Phát huy vai trò chi bộ đảng ở Công ty cổ phần may và dịch vụ Hưng Long

Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long tiền thân là Xí nghiệp May Mỹ Văn thuộc Công ty May Hưng Yên, được xây dựng và hoạt động từ năm 1996, đến năm 2001 thì cổ phần hóa và tách ra hoạt động độc lập. Khi mới thành lập chỉ có hơn 200 công nhân, chi bộ có 10 đảng viên. Đến nay toàn Công ty có hơn 2.600 công nhân, có 3 khu sản xuất, 6 phòng chức năng và 10 phân xưởng sản xuất. Chi bộ  có 57 đảng viên, công ty có tổ chức đoàn với hơn 1.700 đoàn viên, thanh  niên và 2.600 đoàn viên công đoàn.

Hội đồng Quản trị công ty có 6 thành viên, trong đó có 3 người trong chi ủy. Công ty có 32 cán bộ quản lý, trong đó có 24 người là đảng viên; 2 phó tổng giám đốc là đảng viên, một đồng chí là bí thư và 1 đồng chí là phó bí thư chi bộ. Mỗi phân xưởng sản xuất được tổ chức thành một tổ công đoàn và một chi đoàn thanh niên.

Chi bộ công ty luôn coi trọng phát huy dân chủ, coi dân chủ là động lực thúc đẩy mọi hoạt động của đơn vị, trong sản xuất-kinh doanh cũng như trong sinh hoạt của chi bộ và các tổ chức quần chúng. Chi bộ duy trì nền nếp sinh hoạt, cải tiến nâng cao chất lượng sinh hoạt thông qua việc phổ biến, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tự phê bình và phê bình; quan tâm công tác phát triển đảng viên; lãnh đạo các phong trào thi đua của quần chúng.

Với phương châm: người lao động là tài sản vô giá, khách hàng là đối tác quan trọng. Mục tiêu của Công ty là bảo đảm việc làm, thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Công ty đã động viên người lao động nỗ lực phấn đấu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất-kinh doanh, tiết kiệm chi phí sản xuất. Đồng thời cũng quan tâm đến đời sống của người lao động, ngoài tiền lương còn có tiền thưởng lương tháng thứ 13, tiền thưởng lễ, tết; sinh nhật của người lao động được tặng hoa và phần quà 100.000 đồng. Cán bộ, công nhân có sáng kiến, có thành tích xuất sắc được thưởng tiền, được đi tham quan trong nước và nước ngoài. Khi cán bộ, công nhân viên có việc vui, việc buồn đều được đại diện của công ty thăm hỏi, chia sẻ.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, Công ty vẫn giữ được ổn định và phát triển, năm 2011 doanh thu đạt 354 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 55,6 triệu USD, nộp ngân sách trên 12 tỷ đồng, thu nhập bình quân năm 2011 đạt 5.386.000 đồng/người/tháng; năm 2012 phấn đấu đạt 5.800.000 đồng/người/tháng. Hàng của Công ty được bán ở các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu. Công ty là một trong những doanh nghiệp thuộc tốp đầu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Công ty đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, được Chính phủ tặng Cờ thi đua; ông Đỗ Đình Định Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu ngành dệt may và nhiều bằng khen của các bộ, ngành và địa phương. Chi bộ công ty 8 năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất