Tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2012
Chào mừng Kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2012), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2012. 81 thí sinh của các TCCSĐ trực thuộc Đảng ủy Khối dự thi. 

Hội thi gồm 2 vòng thi: Vòng thi viết (trả lời câu hỏi trắc nghiệm và viết 1 bài tự luận); vòng thi chung kết xếp hạng (gồm thi trắc nghiệm, thi tình huống trên màn hình máy chiếu và thi thuyết trình). Đa phần thí sinh tham gia hội thi đều chuẩn bị khá kỹ về đề tài thuyết trình và kiến thức để trả lời những câu hỏi của ban giám khảo. Những vấn đề thiết thực trong đời sống được đặt ra đối với trọng trách của bí thư chi bộ như: Làm thế nào để thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp trên có hiệu quả? Những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên... Kết quả có 6 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

Hội thi là dịp để học tập, bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận, nghiệp vụ và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn về công tác xây dựng đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; đẩy mạnh việc tiếp tục học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhằm giúp các tổ chức cơ sở đảng nắm vững các nguyên tắc tổ chức, quản lý, điều hành, lãnh đạo. Đồng thời thông qua đó cũng là đợt sinh hoạt để các TCCSĐ có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập những cách làm hay, những giải pháp xử lý tình huống đa dạng thường xảy ra trong thực tiễn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất