Lễ kết nạp đảng viên trên tàu kiểm ngư tại vùng biển Hoàng Sa

Trong những ngày làm nhiệm vụ đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan trái phép ra khỏi vùng biển Việt Nam, cán bộ, đảng viên trên tàu Kiểm ngư HP 926 chứng kiến một sự kiện đặc biệt, sáng ngày 14-5, Chi bộ tàu Kiểm ngư HP 926 đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho kiểm ngư viên Lê Văn Bình. Đây là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng ngay tại vùng biển Hoàng Sa, khi lực lượng kiểm ngư thực thi nhiệm vụ yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động ngang ngược, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

                  

  Bí thư Chi bộ tàu Kiểm ngư HP- 926 Đinh Kim Thảo trao Quyết định kết nạp đảng viên cho Lê Văn Bình.

Sinh ra ở vùng đất lúa Thái Bình, năm nay Lê Văn Bình 27 tuổi, nhưng đã nhiều năm gắn bó với tàu, cưỡi sóng, đạp gió, vượt mọi hiểm nguy, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Là một nhân viên thông tin của tàu, Bình luôn khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc của tàu.

Mỗi chuyến đi biển đều để lại trong anh nhiều kỷ niệm khó quên. Song có lẽ lần này, khi cuộc đấu tranh tại thực địa đang diễn ra căng thẳng, được kết nạp Đảng trên con Tàu HP 926 tại “điểm nóng” Hoàng Sa là điều vô cùng đặc biệt.

Buổi Lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp. Mọi người dâng trào cảm xúc tự hào khi Quốc ca vang lên giữa lúc biển Đông dậy sóng, bất chấp bên ngoài những con tàu Trung Quốc đang tìm cách gây hấn, khiêu khích.


                      

                      Đảng viên Lê Văn Bình đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa.                             


Đảng viên trẻ Lê Văn Bình xúc động: “Được vào Đảng trong thời điểm này, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào”.
 

Bí thư Chi bộ tàu HP 926 Đinh Kim Thảo cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Chi bộ tổ chức kết nạp đảng viên trên tàu. Nhưng việc kết nạp đảng viên trong lúc các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang đấu tranh căng thẳng tại vùng biển Hoàng Sa như lúc này không chỉ là niềm tự hào của riêng Lê Văn Bình mà còn là niềm vinh dự chung cho các kiểm ngư viên trên tàu HP 926.


Nguồn: VOV.vn

Phản hồi (1)

Trương Thị Bạch Yến 03/06/2014

Cảm động quá! Chúc mừng đồng chí Lê Văn Bình! Trong những ngày này, xin Tạp chí hãy có nhiều bài phản ánh tinh thần của các ĐV, các chi bộ đảng đang trực tiếp chiến đấu vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc!

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất